VNReport»Công nghệ»Thiết bị»TV LG OLED bán chạy ở châu Âu

TV LG OLED bán chạy ở châu Âu

12:19 - 16/03/2021

Châu Âu đang trở thành thị trường trọng điểm của LG với thành công về doanh số của TV OLED.

Châu Âu đang trở thành thị trường trọng điểm của LG với thành công về doanh số của TV OLED.

LG lần đầu tiên bán được hơn hai triệu TV OLED trong một năm. Trong số đó, đóng góp không nhỏ đến từ khu vực châu Âu. Một báo cáo do công ty công bố đầu tuần vừa rồi xác nhận, có tới 47% trong tổng doanh số 2,05 triệu TV OLED được tiêu thụ tại châu Âu. Tỷ lệ này tương ứng với khoảng 970.000 chiếc. Năm 2017, tỷ lên bán TV LG OLED tại châu Âu so với toàn cầu chỉ là 38,78%.

Thị trường châu Âu thậm chí còn vượt qua cả Bắc Mỹ khi tính đóng góp doanh thu TV dựa trên khu vực. LG tiết lộ tổng doanh thu của đồ gia dụng đến từ lục địa già là 3,2 tỷ USD, nhỉnh hơn Bắc Mỹ.

TV LG OLED được truyền thông đánh giá cao.

Các mẫu TV OLED cao cấp của công ty Hàn Quốc được truyền thông địa phương đánh giá rất cao. Nhiều tổ chức người tiêu dùng, nhà xuất bản ca ngợi TV OLED LG ở chất lượng hình ảnh, âm thanh và thiết kế. Các đơn vị truyền thông như Which (Anh), Que Choisir (Pháp), Stiftung Warentest (Đức), AltroConsumo (Italy), OCU Compra Maestra (Tây Ban Nha)… đều chấm điểm cao cho TV LG OLED.

LG cũng tiến hành những chiến dịch quảng bá hoành tráng nhằm thu hút sự chú ý vào sản phẩm. Công ty trưng một biển quảng cáo dài 9m và cao 4,5m tại Trung tâm doanh nghiệp châu Âu ở  Vilnius, Lithuania với thông điệp “TV xuất sắc để xem thể thao”.

Hiện tại, LG đang dẫn đầu phân khúc TV OLED với thị phần 56%.