VNReport»Kinh tế»Tài chính»Việt Nam có tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa cao nhất thế giới

Việt Nam có tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa cao nhất thế giới

11:16 - 16/08/2021

Theo một cuộc khảo sát mới, 41% người Việt Nam sở hữu tiền mã hóa, tỷ lệ cao nhất thế giới.

Trang web so sánh sản phẩm Finder vừa công bố Báo cáo về Quyền sở hữu Tiền mã hóa tháng 8. Theo kết quả của một cuộc khảo sát 42.040 công dân ở 27 quốc gia, Việt Nam là nước có tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa cao nhất cao nhất thế giới.

Cuộc khảo sát cho thấy 41% người Việt Nam sở hữu tiền mã hóa. Ở Indonesia, 30% công dân sở hữu tài sản loại tài sản số này và tỷ lệ sở hữu ở Ấn Độ cũng là khoảng 30%.

Theo cuộc thăm dò của Finder, nam giới có tỷ lệ sở hữu tài sản kỹ thuật số cao hơn ở mọi quốc gia được đề cập đến. Khoảng cách giới tính trong tỷ lệ sở hữu là khoảng 6%, tác giả James Edwards trình bày chi tiết trong báo cáo.

Trong khi Việt Nam có tỷ lệ người sở hữu tiền điện tử cao nhất, nước ta cùng với Singapore, Philippines và Ireland có khoảng cách giới tính lớn nhất (9-11%), nghiên cứu nhấn mạnh. Trong khi đó, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc và New Zealand có khoảng cách giới tính nhỏ nhất (1-2%).

“Thanh toán bằng chuyển tiền có thể đóng một vai trò quan trọng trong những con số này, với việc tiền điện tử là một lựa chọn cho những người di cư muốn gửi tiền về nhà và tránh phí giao dịch”, Edwards viết.

Theo sau 3 quốc gia có tỷ lệ sở hữu cao hàng đầu là Malaysia (29%), Philippines (28%), Bỉ (26%), Hồng Kông (26%), Hàn Quốc (23%), Brazil (22%) và Ý (21%). Năm quốc gia xếp cuối trong danh sách 27 nước, có tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa thấp nhất, bao gồm Tây Ban Nha (12%), Nhật Bản (11%), Đức (11%), Mỹ (9%) và Anh (số 8%).

Điều này hoàn toàn trái ngược với điều thường được mô tả trên các phương tiện truyền thông quốc tế. Theo đó, Mỹ, Anh và Nhật Bản thường được đánh giá là các điểm nóng của việc áp dụng tiền mã hóa.

Trong khi đó, một số quốc gia ở Nam Mỹ cũng thường được coi là có tỷ lệ chấp nhận tiền mã hóa cao, điển hình là Venezuela. Cuộc khảo sát của Finder không tiết lộ mức độ sở hữu ở Venezuela nhưng cho biết tỷ lệ này dưới mức 22% của Brazil, Ở Colombia, có khoảng 14% người được hỏi sở hữu tiền mã hóa. Cuộc thăm dò của Finder chỉ ra rằng đối với tất cả 27 quốc gia, khoảng 1.160 đến 2.511 công dân mỗi nước đã được khảo sát.

“Báo cáo tiết lộ rằng Bitcoin vẫn thống trị mặc dù có suy đoán rằng Ethereum có thể trở thành loại tiền mã hóa được giao dịch rộng rãi nhất”, Edwards viết. “Bitcoin có tỷ lệ chấp nhận cao nhất ở mọi quốc gia”.