VNReport»Top»Việt Nam thuộc top 10 quốc gia sử dụng smartphone nhiều nhất thế giới

Việt Nam thuộc top 10 quốc gia sử dụng smartphone nhiều nhất thế giới

11:55 - 02/06/2021

Việt Nam sử dụng khoảng 61,3 triệu chiếc điện thoại thông minh và nằm trong top các quốc gia sử dụng điện thoại thông minh nhiều nhất trên thế giới.

Số liệu điều tra của hãng nghiên cứu thị trường Statista cho thấy, tính đến tháng 5/2021, Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu về lượng người dùng smartphone với gần 912 triệu người.

Ấn Độ xếp thứ 2 sau Trung Quốc dù con số ít hơn tới một nửa với trên 439 triệu chiếc. Hai quốc gia này được dự báo sẽ tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng trong vài năm tới bởi dân số đông và được đánh giá là các thị trường có tiềm năng.

Việt Nam xếp thứ 2 khu vự Đông Nam Á và xếp thứ 10 thế giới về lượng người dùng smartphone nhiều nhất

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Indonesia và Việt Nam là hai thị trường có lượng người dùng cao nhất. Số liệu cho thấy, Indonesia có tới 160,2 triệu người dùng điện thoại thông minh và xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng. Việt Nam có 61,3 triệu người dùng, đứng thứ 10 quốc gia có lượng người dùng smartphone đông nhất thế giới. Philippines và Thái Lan có tỷ lệ người dùng thấp hơn, với lần lượt là 41,3 và 37,8 triệu người dùng.

Xét về tỷ lệ thâm nhập điện thoại thông minh, Việt Nam xếp thứ 9 với chỉ số 63,1%, cao hơn Indonesia với tỷ lệ thâm nhập 58,6% và Philippines ở mức 37,7%. Việt Nam cũng được đánh giá là thị trường kinh tế số có mức tăng trưởng cao và tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á.

Năm 2020, nền kinh tế kỹ thuật số khu vực Đông Nam Á cũng ghi nhận sự tăng trưởng của thương mại điện tử, giao đồ ăn và truyền thông trực tuyến trong bối cảnh đại dịch. Theo đó, thanh toán số của khu vực đạt 620 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến đạt 1,2 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

Theo đánh giá, Việt Nam và Indonesia là hai quốc gia có ghi nhận mức tăng trưởng hai con số cho nền kinh tế số. Trong đó nền kinh tế số Việt Nam đạt tổng giá trị khoảng 14 tỷ USD và dự kiến đạt 52 tỷ vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng bình quân từ nay đến đó là 29%. Trong bối cảnh đại dịch, kinh tế Internet tại Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực vận tải, thực phẩm, thương mại điện tử và fintech.