VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Vietnam Airlines dự kiến bay thẳng đến Mỹ từ tháng 11

Vietnam Airlines dự kiến bay thẳng đến Mỹ từ tháng 11

17:00 - 01/11/2021

Vietnam Airlines đáp ứng các yêu cầu an toàn để bay thẳng đến Mỹ, theo Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA).

Vietnam Airlines có kế hoạch khai thác đường bay thường lệ đầu tiên đến Mỹ bắt đầu từ cuối tháng này, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam bay thẳng đến Mỹ.

Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cho rằng Vietnam Airlines đáp ứng các yêu cầu an toàn để khai thác những chuyến bay từ Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đến Sân bay Quốc tế San Francisco ở bang California, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết trong một tuyên bố.

Hãng đã thỏa mãn các yêu cầu về biện pháp, quy trình an ninh áp dụng tại sân bay Tân Sơn Nhất và những yêu cầu về an ninh khác trong khai thác các chuyến bay thường lệ. Đây được coi là những điều kiện phức tạp nhất đối với các hãng hàng không nước ngoài bay đến Mỹ.

Vietnam Airlines dự định khai thác đường bay thẳng đến Mỹ ngay sau khi nhận giấy phép từ FAA.

Vietnam Airlines dự định khai thác đường bay thẳng đến Mỹ ngay sau khi nhận giấy phép từ FAA.

Vietnam Airlies đang chờ giấy phép cuối cùng từ Cục Hàng không Liên bang (FAA) và sẽ bắt đầu bay ngay sau đó. Theo kế hoạch được hãng đặt ra, chuyến bay đầu tiên dự kiến cất cánh vào cuối tháng 11 này.

Vietnam Airlines và Bamboo Airways đều có giấy phép cho các chuyến bay thuê chuyến đến Mỹ, nhưng không phải là các chuyến bay thường lệ.

Vietnam Airlines được Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu từ năm 2003 bắt đầu các chuyến bay thẳng đến Mỹ vào năm 2005. Nhưng lo ngại về lợi nhuận đã trì hoãn công ty cho đến bây giờ.

Bamboo Airways cũng đã thực hiện thành công chuyến bay thử khứ hồi trên tuyến Hà Nội – San Francisco ngày 23 đến 24/9/2021. Hãng nộp hồ sơ xin phép bay thường lệ tại Bộ Giao thông Vận tải Mỹ ngày 1/6/2021 và hoàn tất các điều kiện kỹ thuật theo quy định, bao gồm việc sử dụng loại máy bay thân rộng Boeing 787-9.