VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Vietnam Airlines tăng thêm gần 200 chuyến bay sau kỳ nghỉ Tết

Vietnam Airlines tăng thêm gần 200 chuyến bay sau kỳ nghỉ Tết

10:27 - 08/02/2022

Vietnam Airlines Group – gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO – tăng thêm gần 200 chuyến bay từ ngày 7 đến 10/2 để đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách đến TP HCM.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines Group) lên kế hoạch bố trí thêm gần 200 chuyến bay từ ngày 7 đến 10/2 để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách đến khu vực phía Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trên cơ sở được Cục Hàng không chấp thuận.

Các chuyến bay thuộc 14 đường bay nội địa nhộn nhịp nhất, bao gồm giữa TP HCM với Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Quảng Nam, Đồng Hới, Quy Nhơn, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Tuy Hòa.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay thuộc 14 đường bay nội địa giữa TP HCM và các tỉnh, thành phố khác.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay thuộc 14 đường bay nội địa giữa TP HCM và các tỉnh, thành phố khác.

Hành khách có thể mua vé máy bay tại các trang web, ứng dụng di động và phòng vé trên toàn quốc của các hãng hàng không thành viên thuộc Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO.

Hành khách được khuyến nghị khai báo sức khỏe trên ứng dụng PC-Covid trước khi đến sân bay để tiết kiệm thời gian.

Đây là lần điều chỉnh chuyến bay mới nhất trong dịp Tết năm nay của Vietnam Airlines. Cuối tháng 12/2021, tập đoàn này thông báo tăng tần suất bay trên nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày 300 chuyến/chặng. Số lượng chỗ ngồi cũng được tăng thêm 120% để phục vụ đợt cao điểm Tết Nguyên đán vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2.

Các chuyến bay tăng cường của Vietnam Airlines là một phần trong số 251 chuyến bay mà Cục Hàng không cấp phép tăng cường đến sân bay Tân Sơn Nhất – nơi đón trên 60.000 hành khách/ngày sau Tết. Nhu cầu hành khách đến các tỉnh, thành phía Nam đang tăng cao, khiến những chuyến bay được cấp phép trước đều “cháy vé”, hoặc chỉ còn vé hạng thương gia với giá rất cao.

Với các chuyến bay tăng cường, từ ngày 7 đến 10/2, toàn mạng lưới hàng không nội địa có tổng cộng 3.180 chỗ bay với 667.000 ghế phục vụ.

Cục Hàng không cho biết, trong ngày 6/2 (ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết), sản lượng thông qua các cảng hàng không khoảng 290.000 lượt khách, tăng 73% so với cùng thời điểm Tết năm ngoái.