VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Vietnam Airlines thông báo tuyển dụng 500 tiếp viên

Vietnam Airlines thông báo tuyển dụng 500 tiếp viên

14:43 - 22/03/2023

Vietnam Airlines tuyển dụng tiếp viên mới trong bối cảnh ngành hàng không được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ trong năm nay.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông báo tuyển dụng mới 500 tiếp viên hàng không. Các địa điểm tuyển dụng bao gồm TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cam Ranh và Đà Lạt. Công ty cho biết sẽ tuyển dụng hàng tháng từ tháng 1/2023.

Tiêu chuẩn tuyển dụng bao gồm: là công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 20-28, tốt nghiệp THPT trở lên (ưu tiên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học), đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, lý lịch rõ ràng …

Hãng hàng không quốc gia thông báo tuyển dụng tiếp viên trong bối cảnh ngành hàng không được dự báo phục hồi mạnh mẽ trong năm nay, đặc biệt là với các tuyến bay đi/đến Trung Quốc sau khi nước này cho phép khách du lịch theo đoàn dến Việt Nam kể từ ngày 15/3.

Mức lương trung bình của tiếp viên Vietnam Airlines từ 22 đến 25,5 triệu đồng/tháng.

Mức lương trung bình của tiếp viên Vietnam Airlines từ 22 đến 25,5 triệu đồng/tháng.

Sau 12 quý lỗ liên tiếp kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Vietnam Airlines sẽ trông chờ vào sự phục hồi này để có lãi. Tình hình kinh doanh kém khiến khoản lỗ lũy kế tính đến cuối năm 2022 của hãng lên đến hơn 34.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm hơn 10.000 tỷ đồng.

Điều này khiến Vietnam Airlines đối mặt với nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu. Theo quy định, một công ty đại chúng bị hủy niêm yết nếu thua lỗ trong 3 năm liên tiếp hoặc vốn chủ sở hữu âm, xét theo báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất. Ngày 2/2, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã gửi văn bản cho Vietnam Airlines cảnh báo về khả năng này, sau khi hãng công bố báo cáo tài chính năm 2022 chưa kiểm toán.

Theo thống kê của Vietnam Airlines, mức lương bình quân của tiếp viên hãng khoảng từ 22 đến 25,5 triệu đồng/tháng, cao nhất trong số các hãng hàng không ở Việt Nam.

Trước đại dịch, khi ngành hàng không và du lịch tăng trưởng nhanh chóng, lương tiếp viên của Vietnam Airlines đạt trung bình 28,8 triệu đồng/tháng vào năm 2019. Nhưng đại dịch khiến hoạt động kinh doanh của các hãng hàng không sa sút và theo đó là thu nhập của tiếp viên. Năm 2020, một tiếp viên của Vietnam Airlines có mức lương bình quân 13,8 triệu đồng/tháng.

Các đối thủ của Vietnam Airlines cũng đưa ra mức lương khá cạnh tranh, với tiếp viên Vietjet Air nhận trung bình 19-25 triệu đồng/tháng. Bamboo Airways trả lương 16-26 triệu đồng/tháng. Trước khi đổi tên thành Pacific Airlines, Jetstar Pacific thông báo trả cho tiếp viên trung bình 18-20 triệu đồng/tháng.

Tuần trước, Vietnam Airlines vướng vào một vụ bê bối liên quan đến nhân viên của mình khi Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện hành lý của 4 nữ tiếp viên của hãng chứa ma túy.

Lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng hơn 11 kg ma túy trong hành lý của 4 tiếp viên, được ngụy trang trong các hộp kem đánh răng.

Sau khi nhận thông tin về vụ việc, Vietnam Airlines cho biết đã đình chỉ 4 tiếp viên này để phục vụ công tác điều tra. Hãng cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời.