VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»VinFast đặt mục tiêu bán 45.000 ô tô tại Mỹ

VinFast đặt mục tiêu bán 45.000 ô tô tại Mỹ

16:11 - 05/05/2021

VinFast sẽ bán SUV chạy điện và cho thuê pin tại thị trường Mỹ.

VinFast, hãng ô tô của tập đoàn Vingroup, đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với dòng xe SUV chạy điện và cho thuê pin, theo hãng thông tấn Reuters. Ô tô điện VinFast hy vọng sẽ lôi kéo được người dùng Mỹ từ các công ty dẫn đầu thị trường như Tesla hay General Motors.

Hãng ô tô Việt Nam cũng đang có dự định lên sàn chứng khoán Mỹ với mức định giá lên tới 50 tỷ USD. Công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt sản phẩm tại Bắc Mỹ và Châu Âu vào năm 2022. Trả lời phỏng vấn Reuters, bà Nguyễn Thị Vân Anh, CEO VinFast Mỹ cho biết công ty sẽ ra mắt đồng thời tại Mỹ, Canada, Đức, Pháp và Hà Lan.

“Ở Bắc Mỹ, họ thích những chiếc xe lớn và rộng. Đây là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào SUV. Những chiếc SUV rộng rãi, nội thất sang trọng và công nghệ tiên tiến, tuyệt vời”, bà Vân Anh cho biết.

Xe ô tô VinFast cũng sẽ đi kèm với chương trình cho thuê pin. Điều này có nghĩa là giá pin, một trong những bộ phận đắt nhất của ô tô điện, không nằm trong giá cuối cùng của ô tô. Pin ô tô VinFast do Samsung SDI cung cấp và sẽ được thay thế sau khi đạt 70% tuổi thọ.

Theo bản trình bày của công ty gửi các nhà đầu tư tiềm năng, ô tô của VinFast sẽ rẻ hơn so với các mẫu xe điện khác. Hiện tại, một chiếc SUV của Tesla có giá trung bình khoảng 50.000 USD, nhưng bà Vân Anh không cho biết về giá SUV của VinFast. Hai trong số ba mẫu ô tô điện của VinFast dành cho thị trường Mỹ, với mục tiêu đạt doanh số 45.000 chiếc/năm. Theo số liệu từ LMC Automotive, từ năm 2016 đến nay, doanh số bán xe điện hàng năm của các hãng General Motors, Volkswagen, Renault-Nissan-Mitsubishi và Hyundai đều không đạt 45.000 chiếc/năm.

Công ty có kế hoạch bán phần lớn sản phẩm theo hình thức trực tuyến tại Mỹ để giảm chi phí cho mạng lưới đại lý của mình.

Nhà máy của VinFast tại Việt Nam có khả năng sản xuất 250.000 ô tô mỗi năm.

Gần đây, VinFast vướng vào một vụ lùm xùm khi hãng này tố cáo khách hàng Trần Văn Hoàng lên cơ quan công an. Theo VinFast, khách hàng này đã đăng tải video lên YouTube về xe VinFast Lux A2.0 của mình chứa “nội dung sai sự thật”, “ảnh hưởng đến danh tiếng của VinFast”.

Tags: