VNReport»Xe»VinFast đặt mục tiêu bán một triệu xe điện trong 5 năm

VinFast đặt mục tiêu bán một triệu xe điện trong 5 năm

13:10 - 28/07/2022

VinFast đang nhanh chóng xây dựng các nhà máy, đón đầu công nghệ và lên kế hoạch chiếm lĩnh thị trường xe điện bằng các sản phẩm chất lượng cao.

Tổng Giám đốc VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết hãng xe Việt Nam có kế hoạch giao khoảng 1 triệu ô tô điện trên toàn cầu trong vòng 5 – 6 năm.

Trước đó, VinFast đã động thổ nhà máy sản xuất ô tô ở bang Bắc Carolina (Mỹ) với vốn đầu tư 2 tỷ USD cho giai đoạn 1. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7/2024. Ngay khi công bố xây dựng nhà máy tại Mỹ, VinFast cũng đã tuyên bố sẽ ngừng sản xuất ô tô chạy xăng trong năm nay.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đang đặt cược mọi thứ vào ô tô điện. Nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại Hải Phòng hiện đang có công xuất khoảng 250.000 xe/năm và sẽ tiếp tục nâng sản lượng lên gấp đôi nhằm cung ứng sản phẩn phục vụ như cầu trong nước và quốc tế.

Công ty sản xuất pin ProLogiym Technology, là một trong những đối tác chủ chốt của VinFast trong “canh bạc” này. Ngày 6/7, VinFast cùng ProLogium ký thỏa thuận hợp tác trị giá hàng trục triệu USD nhằm đảm bảo nguồn cung ứng pin và nguyên liệu pin cho các dòng xe điện VinFast.

VinFast đang thần tốc xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện VinES tại Hà Tĩnh, dự kiến hoàn thành ngay trong năm nay. Trong giai đoạn 1, nhà máy đáp ứng công suất 100.000 pack pin/năm. Giai đoạn 2, nhà máy sẽ mở rộng để sản xuất các tế bào pin và nâng cao công suất tới 1 triệu pack pin/năm.

Ngoài ra, VinFast cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với Intel để phát triển một loạt thiết bị điện tử cho ô tô điện.

Vingroup bắt đầu tuyên bố tham gia vào lĩnh vực ô tô từ năm 2017. Hai năm sau đó, công ty bắt đầu sản xuất và bán xe điện. Trong 6 tháng đầu năm nay, hãng bàn giao được khoảng 2100 xe, nhận được hơn 24.000 đơn đặt hàng cho hai mẫu xe điện VF 8 và VF9.