VNReport»Xe»Thị trường»VinFast mở văn phòng tại Bắc Mỹ và châu Âu

VinFast mở văn phòng tại Bắc Mỹ và châu Âu

10:52 - 12/07/2021

VinFast chính thức đưa vào hoạt động các văn phòng tại 5 nước ở Bắc Mỹ và châu Âu, trong động thái mới nhất để xâm nhập vào các thị trường này.

Ngày 12-7, hãng xe VinFast đã chính thức đưa vào hoạt động các văn phòng tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan, nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt tại các thị trường này.

Theo thông tin từ VinFast, hãng đặt mục tiêu lớn tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu với mô hình xe điện kết hợp cho thuê pin mà hãng kỳ vọng sẽ đủ sức thu hút người tiêu dùng trước các nhà sản xuất nội địa lớn như Tesla và General Motors.

Hãng xe Việt Nam đặt mục tiêu đạt doanh số bán xe điện hàng năm từ 160.000 đến 180.000 xe tại Mỹ, tương đương 1% tổng doanh số bán xe tại thị trường này.

VF e35 là một trong những mẫu xe mà VinFast sẽ giới thiệu ở thị trường quốc tế đầu năm tới.

VF e35 là một trong những mẫu xe mà VinFast sẽ giới thiệu ở thị trường quốc tế đầu năm tới.

Bà Thái Thị Thanh Hải – Tổng giám đốc VinFast toàn cầu – cho biết, việc châu Âu và Bắc Mỹ công bố lộ trình cấm bán ô tô sử dụng động cơ đốt trong để chuyển sang ô tô điện là cơ hội để VinFast chinh phục các thị trường này.

Ngay từ khi thành lập, VinFast – công ty con của Vingroup – đã xác định Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan và Đức là 5 thị trường trọng điểm trong kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Ông Jeremy Snyder, giám đốc phát triển thị trường của VinFast tại Mỹ, chia sẻ: “Với những dòng xe thông minh được bảo chứng bởi năng lực nghiên cứu và sản xuất của VinFast, chúng tôi tự tin rằng VinFast có thể cạnh tranh sòng phẳng với những thương hiệu hàng đầu tại Mỹ hiện nay”. Ông Snyder đã từng giữ vị trí quản lý cấp cao tại Tesla trong hơn 10 năm.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức mở bán 2 mẫu SUV crossover điện VF e35 và VF e36 trên toàn cầu vào tháng 3/2022.

Trước đó, mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast là VF e34, dự kiến sẽ được giao vào cuối năm nay ở thị trường trong nước, đã có được hơn 25.000 đơn đặt cọc sau một thời gian ngắn mở bán. Giá bán của mẫu xe này là 690 triệu đồng, phí thuê pin là 1,45 triệu đồng/tháng cho 1.400 km di chuyển.

Hãng xe Việt Nam cũng có dự định sản xuất các mẫu ô tô nhỏ chạy điện VF e32 và VF e33 thuộc phân khúc A và B vào năm 2023.

VinFast cũng tiết lộ sẽ tổ chức một sự kiện có tên VinFast EV Day 2021 vào tháng 10 năm nay để giới thiệu toàn bộ danh mục ô tô điện của mình.

Vào tháng 4 năm nay, VinFast thông báo sẽ niêm yết cổ phiếu (IPO) tại Mỹ trong quý II, nhưng kế hoạch sau đó đã bị trì hoãn.