VNReport»Xe»VinFast nhận đơn đặt hàng 2.500 xe của công ty Mỹ

VinFast nhận đơn đặt hàng 2.500 xe của công ty Mỹ

22:56 - 18/11/2022

Ngày 18/11, tại Triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (LAAS 2022), hãng xe VinFast cho biết đã ký hợp đồng cung cấp hơn 2.500 xe VF 8 và VF 9 cho công ty Autonomy.

Vào tháng 8/2022, Autonomy đã đặt hàng 23.000 xe điện từ 17 nhà sản xuất ô tô khác nhau trên toàn cầu, bao gồm cả VinFast, để vận hành các dịch vụ cho thuê xe của mình.

Ban đầu, Autonomy dự kiến đặt mua 400 chiếc xe VF 8 và VF 9. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc công ty nâng số lượng đặt hàng lên hơn 2.500 xe. Theo các điều khoản ký kết, VinFast sẽ bàn giao số lượng xe trên cho Autonomy trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm bắt đầu xuất khẩu xe ra quốc tế.

Autonomy là công ty cho thuê xe thuộc top lớn nhất tại Mỹ. Mô hình cho thuê xe của Autonomy là cách nhanh nhất và rẻ nhất để người tiêu dùng có thể sử dụng một chiếc xe điện mà không cần cam kết dài hạn như việc mua hoặc thuê xe truyền thống.

Mỗi tháng, khách hàng sẽ thanh toán cho Autonomy chi phí thuê xe bao gồm cả bảo dưỡng định kỳ, hỗ trợ trên đường, hao mòn lốp. Bên cạnh đó, dịch vụ của Autonomy cũng được tích hợp đầy đủ các khoản bảo hiểm cho khách hàng yên tâm khi sử dụng.

Bày tỏ sự vui mừng với sự hợp tác giữa 2 bên, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết, sự hiện diện của xe điện VinFast trong hệ thống xe cho thuê của Autonomy sẽ mang đến cho người tiêu dùng thêm một lựa chọn để khám phá và trải nghiệm những mẫu xe điện thông minh cao cấp của VinFast. Đồng hành cùng Autonomy cũng sẽ giúp VinFast quảng bá hình ảnh và thúc đẩy mục tiêu di chuyển điện hóa.