VNReport»Xe»Thị trường»VinFast ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu

VinFast ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu

19:49 - 08/06/2022

VinFast sẽ chính thức ra mắt VF 8 và VF 9 tới người tiêu dùng Châu Âu trong khuôn khổ Triển lãm Xe điện EVS35.

Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc Tế (EVS35) diễn ra từ ngày 11-15/6 tại Oslo, Na Uy. EVS35 là sự kiện thường niên nổi tiếng và là một phần quan trọng trong mạng lưới ngành công nghiệp xe điện và nhà cung ứng tại châu Âu. Đây là nơi các nhà hoạch định chính sách, đại diện các ngành công nghiệp – công nghệ, cộng đồng nghiên cứu về giải pháp bền vững và các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu bàn thảo và thống nhất các quyết sách về xe điện.

Tại EVS35 năm 2022, VinFast sẽ tham dự và có bài phát biểu về vai trò của điện hóa công nghiệp ô tô trong nỗ lực giảm thiểu phát thải giao thông tại châu Âu, cũng như những cam kết phát triển công nghiệp đi đôi bảo vệ môi trường bền vững.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này VinFast sẽ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng châu Âu 2 mẫu SUV điện cao cấp VF 8 và VF 9. Đồng thời, hãng xe cũng sẽ công bố kế hoạch phát triển hệ thống VinFast Store tại các thị trường Pháp, Đức và Hà Lan. Các trung tâm bán hàng độc quyền kết hợp các công nghệ trực tuyến ưu việt sẽ đảm bảo trải nghiệm xuyên suốt và tiện lợi cho khách hàng của Vinfast tại châu Âu.

VF 8 và VF 9 mang dấu ấn rõ nét của ngành công nghiệp ô tô châu Âu. Thiết kế ấn tượng và cá tính của VF 8 và VF 9 được thực hiện bởi hãng thiết kế Pininfarina của Italy.

Hệ thống phần mềm hỗ trợ lái được phát triển bởi ZF – công ty số 1 của Đức về hệ thống và công nghệ ô tô. Dây chuyền sản xuất tự động hóa đến 90% của VinFast có sự đóng góp của các đối tác hàng đầu Châu Âu về công nghệ sản xuất như ABB, Bosch, Durr….

Việc tham dự EVS35 là bước tiến lớn của VinFast trong chiến lược phát triển mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển xe hơi thuần điện tại châu Âu. Phát biểu tại hội nghị, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu VinFast cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chính thức giới thiệu VF 8 và VF 9 tới thị trường châu Âu. Những chiếc xe có sự đóng góp rất lớn từ các đối tác châu Âu của VinFast, qua các đột phá công nghệ, thiết kế sáng tạo và quy trình sản xuất tối ưu.

Những yếu tố này sẽ giúp xe điện VinFast trở thành lựa chọn mới nhưng lại quen thuộc cho thị trường. Chúng tôi cũng sẽ mang đến những chính sách bán hàng sáng tạo, các lựa chọn tài chính linh hoạt và các dịch vụ khách hàng xuất sắc, tạo nên trải nghiệm sở hữu vượt trội cho khách hàng”.