VNReport»Xe»Thị trường»VinFast VF 6 lộ diện tại Hải Phòng

VinFast VF 6 lộ diện tại Hải Phòng

07:18 - 23/09/2022

Một số hình ảnh về VF 6 được chụp lại tại khuôn viên nhà máy VinFast cho thấy mẫu xe này được ưu tiên hoàn thiện sớm hơn so với VF 5 và VF 7.

Sau VF e34, VF 8 và VF 9, có vẻ VF 6 sẽ là mẫu xe tiếp theo được VinFast giới thiệu tới khách hàng Việt. Mẫu xe vừa bị bắt gặp tại khu vực khuôn viên nhà máy tại Hải Phòng. Trước đó, xe cũng từng bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường nội bộ của VinFast.

VinFast VF 6 được định vị thuộc phân khúc SUV hạng B, cạnh tranh Kia Seltos, Hyundai Creta hay Honda HR-V. Mẫu SUV sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại nhằm tối ưu tính năng khí động học, đồng thời đề cao sự duy mỹ và thể hiện được những nét cá tính độc đáo. Phần đầu và đuôi xe sở hữu điểm nhấn là dải đèn LED hình chữ V ấn tượng. Phần hông xe đơn giản và không có quá nhiều đường dập nổi nhằm tối đa tính thực dụng của xe. Cột C nối liền với kính xe đằng sau bằng dải kính đen và chi tiết mạ crôm.

Khu vực nội thất của VF 6 được cho là sẽ tương tự thiết kế trên VF 8. Khu vực táp-lô vẫn duy trì kiểu thiết kế tối giản với màn hình cảm ứng đặt nổi ở bảng điều khiển trung tâm hướng về phía người lái. Giống như các mẫu xe đàn anh, VF 6 không có màn hình đa thông tin ở phía sau vô lăng, các thông số vận hành đều được hiển thị trên màn hình thông tin giải trí trung tâm.

Những thông tin về động cơ của VinFast VF 6 vẫn còn là ẩn số và chỉ được công bố khi hãng xe Việt Nam mở bán, nhận đặt cọc chiếc SUV hạng B này trong thời gian tới.