VNReport»Xe»VinFast VF 8 đạt kết quả tuyệt đối trong bài đánh giá va chạm của ASIAN NCAP

VinFast VF 8 đạt kết quả tuyệt đối trong bài đánh giá va chạm của ASIAN NCAP

13:00 - 22/03/2023

VF 8 là mẫu xe điện đầu tiên của VinFast đạt xếp hạng an toàn 5 sao từ ASIAN NCAP.

Mới đây, Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã thông báo kết quả thử nghiệm độ an toàn đối với mẫu SUV thuần điện VinFast VF 8. Đây là lần thứ 5 tổ chức này đánh giá một chiếc xe đến từ thương hiệu VinFast sau Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và VF e34.

Theo kết quả được công cố, VinFast VF 8 xuất sắc đạt an toàn 5 sao (mức cao nhất theo thang đánh giá của ASEAN NCAP) với điểm số 89,5 điểm. Như vậy, VF 8 là mẫu xe điện đầu tiên của VinFast đạt mức 5 sao và là mẫu xe thứ ba của hãng có được thành tích này. Trước đó, VF e34 được đánh giá 4 sao với 78,99 điểm.

Ở hạng mục Bảo vệ người trưởng thành trong xe (AOP), VF 8 đạt kết quả 36,07 trên 40 điểm. Hệ thống túi khí bung ra kịp thời, kết cấu khung gầm và thân vỏ được nhận xét là ổn định.

Với hạng mục Bảo vệ hành khách là trẻ em 18 tháng tuổi và 3 tuổi, VF8 giành kết quả tuyệt đối ở 4/5 tiêu chí của ASIAN NCAP, bao gồm khả năng giữ an toàn khi xảy ra va chạm phía trước và va chạm ở thân xe, hệ thống cố định ghế trẻ em và công nghệ phát hiện trẻ bị bỏ quên ở hàng ghế sau.

Với hạng mục Bảo vệ hành khách là trẻ em 18 tháng tuổi và 3 tuổi, VF8 giành kết quả tuyệt đối ở 4/5 tiêu chí của ASIAN NCAP

Hai hạng mục còn lại là Hệ thống hỗ trợ an toàn và Bảo vệ người đi xe gắn máy/người đi bộ có điểm số lần lượt là 20 trên 20 điểm và 15 trên 20 điểm. ASIAN NCAP cho biết các công nghệ hỗ trợ người lái chủ động như phanh khẩn cấp tự động hay cảnh báo điểm mù của VinFast VF 8 thể hiện xuất sắc trong tất cả những tình huống thử nghiệm.

Chiếc VinFast VF 8 thử nghiệm thuộc phiên bản Plus, được trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với loạt tính năng tiên tiến như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, giám sát xung quanh, điều khiển đèn pha tự động/Đèn pha thích ứng, hệ thống giám sát lái xe…

Tại Việt Nam, VinFast VF 8 hiện được phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản Eco và Plus, giá niêm yết lần lượt là 1,129 – 1,309 tỷ đồng (không kèm pin) và 1,459 – 1,639 tỷ đồng (kèm pin).