VNReport»Xe»Thị trường»VinFast xuất khẩu lô xe đầu tiên ra nước ngoài

VinFast xuất khẩu lô xe đầu tiên ra nước ngoài

09:02 - 27/11/2022

Sáng ngày 25/11/2022, tại Cảng MCP Port, Hải Phòng, đã diễn ra lễ xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên của VinFast sang thị trường Mỹ.

Lô xe VinFast xuất khẩu đầu tiên bao gồm 999 chiếc VF 8 và được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama. Dự kiến, sau khoảng 20 ngày di chuyển, lô xe sẽ cập cảng California, Mỹ và bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12/2022.

Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada, Đức, Pháp, Bỉ…

Phát biểu tại buổi lễ của VinFast, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết: “Không có quốc gia đi sau mà chỉ có quốc gia không nắm bắt được cơ hội, xu thế của thời đại.

VinFast dù đi sau trong lĩnh vực sản xuất ôtô trên thế giới, nhưng có một lợi thế rất lớn là đã nhanh chóng tiếp cận ngay các công nghệ mới nhất, tự động hoá cao nhất, thông minh nhất, cách tiếp cận khách hàng khác biệt nhất cùng với việc tập hợp được nhiều nhân tài toàn cầu cho phát triển. Đây chính là điểm khác biệt làm nên sự thành công bước đầu ngày hôm nay của Vingroup – VinFast”.

Cùng với VF 8, VF 9, trong năm 2022, VinFast cũng đã giới thiệu các mẫu VF 5, VF 6 và VF 7 tại các triển lãm quốc tế và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và giới truyền thông.

Sự kiện xuất khẩu xe điện VinFast đã mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà, góp phần nâng tầm vị thế quốc gia trên trường quốc tế.