VNReport»Kinh tế»Bất động sản»Vinhomes đã chuyển nhượng toàn bộ vốn tại 2 công ty con

Vinhomes đã chuyển nhượng toàn bộ vốn tại 2 công ty con

22:24 - 20/03/2023

Công ty cổ phần Vinhomes vừa đưa ra thông báo về việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại các công ty con, chuyên đầu tư và phát triển bất động sản. Sau chuyển nhượng, Vinhomes không còn là công ty mẹ của 2 doanh nghiệp trên.

Cụ thể, “để phục vụ hoạt động kinh doanh”, Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Phát Đạt và Công ty TNHH Đầu tư và Phát Triển Bất động sản Trường Lộc (cùng có trụ sở chính tại tỉnh Hưng Yên) cho các đối tác (chưa được tiết lộ). Sau chuyển nhượng, Vinhomes không còn là công ty mẹ của 2 doanh nghiệp trên.

VHM công bố thông tin chuyển nhượng cổ phần tại các công ty con cho các đối tác giấu tên.

Được biết, 2 doanh nghiệp này đều được thành lập từ đầu tháng 3/2023. Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Phát Đạt với vốn điều lệ hơn 7.000 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của Vinhomes tại đơn vị mới này là 99,9% vốn điều lệ. Trụ sở của Bất động sản Phát Đạt nằm trong Khu đô thị Đại An, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Trường Lộc, trụ sở tại Khu đô thị sinh thái Dream City (Hưng Yên). Doanh nghiệp này có vốn điều lệ hơn 4.400 tỷ đồng và tỷ lệ vốn góp của Vinhomes là 99,9%.

Trước đó, Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ cổ phần pháp nhân của công ty tại CTCP Đầu tư và Phát triển Làng Vân cho Vingroup. Doanh nghiệp này là chủ Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân với tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD. Công ty cho biết, sau chuyển nhượng, Vinhomes vẫn tiếp tục triển khai dự án trên theo kế hoạch.