VNReport»Kinh tế»Bất động sản»Vinhomes sẽ xây 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm

Vinhomes sẽ xây 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm

16:29 - 12/05/2022

Vinhomes cho biết các dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home sẽ được triển khai ban đầu tại vùng ven Hà Nội và TP HCM.

Vinhomes đặt mục tiêu hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trong vòng 5 năm tới. Đây là thông tin do ông Phạm Thiếu Hoa – chủ tịch doanh nghiệp – công bố tại Đại hội đồng cổ đông thường niên hôm nay.

Quy mô các dự án này – mang thương hiệu Happy Home – là khoảng 50-60 ha tại vùng ven các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng … Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai dự án tại Hà Nội và TP.HCM.

Theo Vinhomes, Happy Home là những dự án khu đô thị độc lập, tách biệt với các dự án nhà ở thương mại, hay các lô đất nhà ở xã hội trong các dự án lớn của công ty.

Vinhomes cho biết nhà ở xã hội của công ty sẽ có giá bán từ 300 đến 950 triệu đồng/căn.

Vinhomes cho biết nhà ở xã hội của công ty sẽ có giá bán từ 300 đến 950 triệu đồng/căn.

Doanh nghiệp cho biết Happy Home là mô hình nhà ở xã hội “full tiện ích” đầu tiên tại Việt Nam với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ, tiện nghi, đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên với quy mô phù hợp với phân khúc. Giá bán căn hộ dự kiến ​​từ 300 triệu đến 950 triệu đồng/căn.

“Tham gia phát triển nhà ở xã hội là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Vinhomes trong thời gian tới, nhằm góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động tại Việt Nam”, ông Hoa nói

Vinhomes kỳ vọng Happy Home, với mô hình khác biệt và vượt trội so với các dự án nhà ở xã hội hiện có, sẽ góp phần định nghĩa lại phân khúc này, thay đổi những định kiến ​​về chất lượng công trình, tiện ích nghèo nàn hay chất lượng sống thấp tại các dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

Trong cuộc họp, các cổ đông Vinhomes cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022. Theo đó, nhà phát triển bất động sản thuộc Vingroup đặt mục tiêu doanh thu là 75.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 30.000 tỷ. Những con số này đều thấp hơn so với kết quả thực hiện được năm 2021 – khi Vinhomes ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất từ trước đến nay.

Dự kiến ​​trong năm nay, Vinhomes sẽ triển khai các dự án đại đô thị hiện hữu và triển khai nhà ở xã hội, đồng thời đẩy nhanh tiến độ các dự án bất động sản khu công nghiệp.

Với các yếu tố vĩ mô thuận lợi và xu hướng tăng trưởng của vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam, Vinhomes kỳ vọng bất động sản công nghiệp sẽ trở thành một trong những phân khúc kinh doanh chủ lực của tập đoàn, đóng góp doanh thu ổn định trong tương lai.

Vinhomes cho biết đang tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư trong năm 2022 để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi những dự án khu công nghiệp đầu tiên đi vào hoạt động tại các tỉnh thành lớn như Hải Phòng, Quảng Ninh.

Cùng với kế hoạch kinh doanh năm nay, cổ đông cũng được lấy ý kiến ​​về việc chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 20% (2.000 đồng/1 cổ phiếu). Nguồn vốn thực hiện được trích từ lợi nhuận sau thuế lũy kế đến hết năm 2021. Thời gian thực hiện dự kiến ​​trong quý III và quý IV năm nay.

Với hơn 4,35 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, Vinhomes dự kiến ​​sẽ chi hơn 8.700 tỷ đồng để hoàn thành kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền mặt lần này.