VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Vòng đeo thông minh sản xuất ở Việt Nam sắp được xuất sang Mỹ

Vòng đeo thông minh sản xuất ở Việt Nam sắp được xuất sang Mỹ

09:36 - 21/11/2022

Earable Neuroscience – một công ty khởi nghiệp do người Việt phát triển – đặt mục tiêu bắt đầu xuất khẩu vòng đeo thông minh có tên FRENZ Brainband sang Mỹ từ tháng 2.

Công ty khởi nghiệp Earable Neuroscience đặt mục tiêu vận chuyển lô thiết bị hỗ trợ giấc ngủ đầu tiên từ Việt Nam sang Mỹ vào tháng 2, trước vòng gọi vốn dự kiến ​​lên tới 40 triệu USD, theo nhà sáng lập kiêm CEO Vũ Ngọc Tâm.

Ông Tâm cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Hà Nội rằng công ty khởi nghiệp này đang để mắt đến vòng gọi vốn Series A vào tháng 7 khi huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn bắc cầu năm nay. Trước đây, Erable từng huy động được 9,6 triệu USD. Những quỹ đầu tư vào công ty hiện bao gồm Founders Fund của Peter Thiel, Smilegate Investment và 500 Startups, hiện được gọi là 500 Global.

Vòng đeo thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để hỗ trợ cải thiện giấc ngủ của người dùng.

Vòng đeo thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để hỗ trợ cải thiện giấc ngủ của người dùng.

Ông Tâm cho biết vòng đeo có tên FRENZ Brainband, sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để theo dõi sóng não, nhịp tim, chuyển động mắt, đầu và cơ mặt của người dùng trong khi ngủ. Dữ liệu được sử dụng để xác định xu hướng ngủ của người dùng và loại âm thanh cần được phát ra để giúp người dùng có giấc ngủ khỏe hơn. Máy sẽ được bán với giá 499 USD.

Earable – có trụ sở tại Boulder, bang Colorado, Mỹ – phát triển phần mềm của mình tại Việt Nam và sẽ sản xuất thiết bị tại 2 nhà máy trong nước, ông Tâm cho biết.

“45% dân số thế giới có vấn đề về giấc ngủ, cho dù họ có thừa nhận hay không”, ông Tâm – giám đốc sáng lập của Phòng nghiên cứu Hệ thống Di động và Mạng ở Đại học Colorado, Boulder – cho biết. “Chúng tôi muốn tạo ra một thứ có tác động sâu rộng và giải quyết những vấn đề đã tồn tại quá lâu mà không có nhiều giải pháp tốt trên thị trường đại chúng”.

Earable đặt mục tiêu bán được 100.000 chiếc trên toàn cầu trong khoảng thời gian 2 năm, theo công ty. Công ty cũng có kế hoạch bán thiết bị cho các bệnh viện và phòng khám, có quan hệ hợp tác với Johns Hopkins Medicine và Đại học Oxford, và đang tìm cách mở rộng các chức năng của thiết bị, có thể bao gồm tập trung và thư giãn.