VNReport»Xe»Xe BMW rẻ hơn nhập khẩu đến 770 triệu đồng

Xe BMW rẻ hơn nhập khẩu đến 770 triệu đồng

16:32 - 09/12/2022

Theo thông tin từ đại lý, giá xe BMW lắp ráp trong nước sẽ rẻ hơn xe nhập khẩu hàng trăm triệu đồng.

Mới đây, BMW đã cùng THACO ký kết biên bản hợp tác chuyển giao dây chuyền lắp ráp các dòng xe BMW tại nhà máy Chu Lai, Quảng Nam. Theo đó, đơn vị Việt Nam sẽ lắp ráp trong nước các mẫu BMW 3 Series, 5 Series, X3 và X5.

Theo một bảng giá mà phía đại lý cung cấp, các mẫu xe BMW được lắp ráp tại Việt Nam sẽ rẻ hơn từ vài chục tới hàng trăm triệu đồng so với xe nhập khẩu. Cụ thể như sau:

Trung bình, các mẫu xe đều giảm tới hàng trăm triệu đồng. Trong đó, BMW 330i M Sport có mức giảm cao nhất, lên tới 770 triệu đồng. Các mẫu BMW 3-Series khác cũng có mức giảm mạnh, từ 350 – 415 triệu đồng. BMW X5 xDrive40i xLine có mức giảm giá khiêm tốn nhất, chỉ 70 triệu đồng.

Mức giá của các mẫu BMW lắp ráp trong nước đã vượt xa kỳ vọng của nhiều khách hàng. Trước đó, các chuyên gia trong lĩnh vực nhận định giá xe BMW lắp ráp sẽ chỉ thấp hơn khoảng 5 – 7% so với bản nhập khẩu.

Việc có mức giá bán hấp dẫn hơn sẽ khiến BMW tăng khả năng cạnh tranh với kỳ phùng địch thủ là Mercedes-Benz. Thương hiệu ngôi sao ba cánh đã đưa dây chuyền về lắp ráp tại Việt Nam và bán chạy hơn hẳn do xe thường có mức giá rẻ hơn BMW.