VNReport»Xe»Xe cao cấp của Tesla bị cáo buộc bốc cháy khi đang chạy

Xe cao cấp của Tesla bị cáo buộc bốc cháy khi đang chạy

16:34 - 02/07/2021

Theo luật sư của một chủ xe Tesla, một chiếc xe điện Model S Plaid của hãng đã bốc cháy khi đang đi trên đường, chỉ 3 ngày sau khi giao xe.

Một chiếc xe điện Model S Plaid của Tesla bốc cháy vào hôm thứ Ba khi chủ nhân đang lái xe, chỉ 3 ngày sau khi chiếc xe cao cấp trị giá 129.900 USD được giao sau khi ra mắt vào tháng 6, một luật sư của chủ xe nói với Reuters.

Người lái xe, được xác định là một “doanh nhân điều hành”, ban đầu không thể ra khỏi xe vì hệ thống cửa điện tử bị lỗi, khiến người lái phải “dùng lực để đẩy nó ra”, Mark Geragos, thuộc hãng luật Geragos & Geragos, cho biết vào thứ Sáu. Chiếc xe tiếp tục di chuyển khoảng 11 đến 12 mét trước khi biến thành “quả cầu lửa” trong khu dân cư gần nhà của chủ nhân ở bang Pennsylvania, Mỹ.

“Đó là một trải nghiệm đau đớn và kinh hoàng”, luật sư nói.

“Đây là một mẫu xe hoàn toàn mới… Chúng tôi đang tiến hành điều tra. Chúng tôi kêu gọi S Plaid phải bị cấm, không được lưu thông trên đường cho đến khi chúng tôi đi đến tận cùng của vấn đề này”, ông nói.

Tesla chưa có bình luận ngay lập tức khi được Reuters liên hệ.

Một chiếc xe điện Tesla Model S Plaid cháy chỉ 3 ngày sau khi được giao, theo ảnh do luật sư của chủ xe cung cấp.

Một chiếc xe điện Tesla Model S Plaid cháy chỉ 3 ngày sau khi được giao, ảnh do luật sư của chủ xe cung cấp.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã quảng cáo rằng phiên bản hiệu suất của mẫu sedan Model S “nhanh hơn bất kỳ chiếc Porsche nào, an toàn hơn bất kỳ chiếc Volvo nào” tại một sự kiện ra mắt tại nhà máy của hãng ở Fremont, California, vào tháng trước.

Đầu tháng 4, ông cho biết các mẫu xe mới bao gồm sedan Model S và xe thể thao đa dụng Model X đã có bộ pin mới.

“Phải mất khá nhiều nỗ lực phát triển để đảm bảo rằng pin của S/X mới an toàn”, Musk cho biết trong một cuộc điện đàm để giải thích tình trạng chậm trễ trong quá trình sản xuất. “Có nhiều thách thức hơn kỳ vọng trong việc phát triển phiên bản mới.”

Cơ quan cứu hỏa địa phương trong một bài đăng trên Facebook hiện đã bị xóa cho biết “một chiếc Tesla đang bốc cháy” và họ đã làm nguội “pin để đảm bảo dập lửa hoàn toàn”.

Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết họ “đang liên lạc với các cơ quan liên quan và nhà sản xuất để thu thập thông tin về vụ việc”. Cơ quan này nói thêm: “Nếu dữ liệu hoặc cuộc điều tra cho thấy có khiếm khuyết hoặc rủi ro cố hữu đối với sự an toàn, NHTSA sẽ thực hiện hành động thích hợp để bảo vệ công chúng”.