VNReport»Xe»Xe VinFast được biên chế cho cảnh sát giao thông Việt Nam

Xe VinFast được biên chế cho cảnh sát giao thông Việt Nam

15:57 - 19/08/2021

Ngày 19/6, tại nhà máy sản xuất xe ở Vũng Áng, Hải Phòng, VinFast đã cùng Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) tổ chức buổi lễ bàn giao đội xe gồm 20 chiếc Lux A2.0.

VinFast Lux A 2.0  là ô tô có sức mạnh 228 mã lực từ khối động cơ 2.0L tăng áp, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp ZF và hàng loạt công nghệ an toàn tiên tiến mang đến khả năng vận hành chắc chắn, đáp ứng đầy đủ cho hoạt động của lực lượng CSGT trong công tác tuần tra kiểm soát.

Cục CSGT sẽ bàn giao 20 chiếc xe này cho các Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục, và phục vụ công tác dẫn đoàn.

Trước đây, đã có nhiều dòng xe được phục vụ trong ngành CSGT như Mitsubishi Triton, Mitsubishi Pajero Sport, Nissan Navara, Toyota Corolla, Toyota Hilux… Tuy nhiên, tất cả đều là những dòng xe thuộc các thương hiệu nước ngoài.

Việc xe hơi thương hiệu Việt được sử dụng trong lực lượng hành pháp sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn, giống như hầu hết lực lượng cảnh sát ở nhiều quốc gia khác đều sử dụng các dòng xe đến từ các nhà sản xuất nội địa.

Cảnh sát Mỹ thường sử dụng xe ô tô đến từ ba nhà sản xuất nội địa là Ford, General Motors (Chevrolet), Chrysler (Dodge). Cảnh sát Nhật Bản gắn liền với hình ảnh ô tô Toyota Crown hay Subaru, Honda, Madza… Cond cảnh sát Hàn Quốc hầu như đều sử dụng thương hiệu Huyndai.

Các quốc gia như Đức hay Pháp, Nga cũng đều dùng xe trong nước. Đức nổi tiếng với BMW, Audi, Volkswagen, Mercedes trong khi Pháp có Peugeot, còn Nga với “huyền thoại” Lada.