VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Xiaomi sản xuất điện thoại tại Việt Nam

Xiaomi sản xuất điện thoại tại Việt Nam

14:47 - 01/06/2022

Đối tác sản xuất DBG Technology của Xiaomi bắt đầu sản xuất một số mẫu điện thoại tại nhà máy thuộc Khu công nghiệp Thái Nguyên, cung cấp cho thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Công ty DBG Technology – đối tác sản xuất của Xiaomi Việt Nam – chính thức thông tin về lô hàng Xiaomi chính hãng đầu tiên sản xuất tại Việt Nam ở nhà máy thuộc Khu công nghiệp Thái Nguyên.

Ngoài ra, DBG Technology cho biết sẽ thông qua Digiworld – một nhà phân phối chính thức của Xiaomi – để đưa các dòng sản phẩm này đến thị trường nội địa.

Như vậy, đây sẽ là nhà máy sản xuất thiết bị smartphone với mục tiêu không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước trong khu vực như Malaysia, Thái Lan.

Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại có thị phần lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại có thị phần lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Ông Henry Wu – đại diện DBG Technology – cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng về hợp tác giữa Xiaomi và DBG Technology, thông qua đó, chúng tôi đồng hành cùng Xiaomi, sản xuất sản phẩm của thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam. Điều này không chỉ có tác động trực tiếp đến thị trường trong nước mà đồng thời cũng mở ra những cơ hội xuất khẩu các sản phẩm Made in Vietnam đi các thị trường quan trọng khác trong khu vực”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Trọng – đại diện Digiworld – chia sẻ: “Những lô hàng đầu tiên của Xiaomi được sản xuất bởi đối tác của hãng tại Việt Nam đã chính thức đến kho của Digiworld. Chúng tôi tin rằng, điều này sẽ giải quyết được các vấn đề nguồn cung hàng hóa trước những sự thay đổi của đại dịch, giúp người tiêu dùng có được nguồn cung ổn định, đồng thời khẳng định được vị trí của Việt Nam trong cuộc đua sản xuất các thiết bị thông minh”.

Xiaomi là một trong những hãng điện thoại chiếm thị phần lớn tại Việt Nam. Theo bảng xếp hạng của Canalys cho quý đầu tiên năm 2022, công ty đứng thứ 2 về số lượng điện thoại thông minh được phân phối cho các nhà bán lẻ trong nước. Số liệu thống kê của Counterpoint cũng cho thấy thị phần của Xiaomi đã tăng từ 12,2% năm ngoái lên 20,6% trong 3 tháng đầu năm, đứng thứ 2 trên toàn thị trường. Các mẫu máy bán chạy nhất ở phân khúc phổ thông là Redmi 9 và Redmi Note 11.

Điện thoại Xiaomi hầu hết được sản xuất tại Trung Quốc và Ấn Độ. Khác với Samsung có nhà máy riêng, Xiaomi thường lắp ráp thông qua các công ty đối tác như Foxconn, DBG, BYD, Flex … tương tự như cách làm của Apple.