VNReport»Công nghệ»Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

11:38 - 06/08/2021

Xiaomi đang có những bước tiến đáng kể khi vừa vượt qua Sam sung trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới.

Theo số liệu được hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research công bố hôm 5/8, trong tháng 6, doanh số bán ra điện thoại Xiaomi tăng 26% so với tháng trước, giúp công ty Trung Quốc dẫn đầu thị phần smartphone toàn thế giới, chiếm 17,1%. Đứng ở vị trí tiếp theo là hai thương hiệu khổng lồ trên thị trường điện thoại Samsung (15,7%) và Apple (14,3%).

Xiaomi đánh bại Samsung để đứng đầu thị trường smartphone toàn cầu

Gần 10 năm kể từ khi bán ra chiếc smartphone đầu tiên, đến nay Xiaomi đã chạm mốc doanh số 800 triệu máy. Gần đây, Xiaomi đang tăng trưởng khá tốt trên khắp châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ khi thị trường ở các khu vực này bắt đầu khôi phục dần. Xiaomi cũng là nhà sản xuất Trung Quốc có tốc độ phát triển nhanh nhất nhờ các dòng điện thoại phổ biến như Redmi 9, Note 9 và Redmi K-series.

Ở chiều ngược lại, Samsung lại đang phải đối mặt với các vấn đề trong khâu sản xuất, đặc biệt là việc sản xuất của Samsung tại Việt Nam đang bị gián đoạn, đã tác động tiêu cực đến số lượng lô hàng xuất xưởng.

Tuy nhiên, Samsung và Apple được dự báo có thể lấy lại vị thế trong thời gian tới khi những sản phẩm chủ lực lần lượt ra mắt. Mặt khác, cả 2 thương hiệu này thường ghi nhận mức tăng trưởng cao vào thời điểm cuối năm.

Samsung sẽ tung 2 “át chủ bài” Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 trong một vài ngày tới. Trong khi với Apple, dòng iPhone 13 được chờ đợi xuất hiện trong tháng 9 hứa hẹn sẽ tạo thêm một siêu chu kỳ thành công cho Táo khuyết.

Tuy nhiên, với đà tăng trưởng mạnh của Xiaomi, rõ ràng Samsung hay Apple đều cần phải suy nghĩ lại về chiến lược nếu không muốn Xiaomi vueoetj mặt thêm nhiều lần nữa.