VNReport»Top»5 cảng container nhộn nhịp nhất thế giới

5 cảng container nhộn nhịp nhất thế giới

14:05 - 08/09/2022

Theo xếp hạng của Hội đồng Vận tải Thế giới (World Shipping Council), 5 cảng container có lượng vận tải lớn nhất thế giới đều nằm ở châu Á, trong đó riêng Trung Quốc sở hữu 4 cảng.

Cảng Thượng Hải (Trung Quốc)

Toàn bộ diện tích của cảng Thượng Hải lên tới 3.619 km2, với chiều dài khoảng hơn 20 km cùng 125 cầu cảng trải dài trên 19 bến. Sở hữu vị trí chiến lược quan trọng, là nơi giao nhau giữa các con sông chính và có đường bờ biển Hoàng Hà và Hoa Đông, cảng Thượng Hải chiếm khoảng 26% vận chuyển thương mại nước ngoài của Trung Quốc. Đây cũng là cảng container bận rộn nhất thế giới khi là nơi ra vào của khoảng 2.000 tàu biển mỗi tháng, xử lý lượng hàng hóa nhiều gấp 4 lần khối lượng hàng hóa đi qua cảng Los Angeles (Mỹ).

Hiện nay, với những quy định kiểm dịch chặt chẽ của Trung Quốc, cảng Thượng Hải đang bị quá tải và phải đối mặt với lượng tàu và lượng hàng ùn tắc chưa từng có, gây ra sự chậm trễ và hỗn loạn đáng kể trong công tác giao hàng trên toàn thế giới. Tại cảng Thượng Hải, hàng hóa chủ yếu được vận chuyển là than, quặng kim loại, dầu mỏ và các chất dẫn xuất, thép, máy móc và thiết bị xây dựng.

Cảng Singapore (Singapore)

Cảng Singapore bao gồm 84 cầu cảng trải dài trên 6 bến cảng chính, đạt sản lượng hàng năm 37,5 triệu TEU. Nằm ở eo biển Singapore, cảng Singapore từng là cảng nhộn nhịp nhất thế giới trước khi bị soán ngôi bởi cảng Thượng Hải vào năm 2020.

Cảng Singapore trung chuyển 1/5 lượng hàng vận chuyển bằng container trên thế giới và một nửa nguồn cung cấp dầu thô hàng năm của thế giới. Đây cũng là nơi kết nối với hơn 600 cảng khác từ 123 quốc gia trên toàn thế giới.

Cảng Singapore không chỉ đem lại nguồn lợi kinh tế đơn thuần mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguyên nhiên liệu và thực phẩm cho quốc đảo Singapore. Ngay cả khi dịch Covid-19 ở đỉnh điểm, các hoạt động tại cảng của Singapore cũng không gặp bất cứ trục trặc hay chậm trễ nào như các trung tâm vận chuyển hàng hóa khác.

Cảng Ninh Ba – Chu Sơn (Trung Quốc)

Cảng Ninh Ba nằm trên bờ biển Hoa Đông thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là cảng biển có lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc và cũng là cảng bận rộn thứ ba thế giới khi liên kết vận chuyển với 600 cảng trên 150 quốc gia.

Cảng bao gồm 19 khu cảng và hơn 300 bến chức năng có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải trên 50.000 DWT. Các loại hàng hóa chủ yếu được xử lý tại cảng Ninh Ba gồm dầu thô, hóa chất lỏng, ngũ cốc, than đá và máy móc…

Cảng Ninh Ba nổi tiếng trong việc cung cấp các dịch vụ nhanh chóng nhờ vào hệ thống logistics công nghệ cao và các cơ sở xử lý container đẳng cấp. Hiện, Nhinh Ba – Chu Sơn là một mắt xích quan trọng trong chuỗi logistics của Trung Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 xuất hiện và chính Phủ Trung Quốc áp dụng các quy định phòng dịch nghiêm ngặt, cảng Ninh Ba thường xuyên rơi vào tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, thậm chí một số thời điểm còn bị đóng cửa, gây ảnh hưởng lớn đến chuỗi vận chuyển toàn cầu.

Cảng Thâm Quyến (Trung Quốc)

Cảng Thâm Quyến bao gồm nhiều cảng trải dài trên bờ biển Thâm Quyến, giáp với Hong Kong. Cảng Thâm Quyến bao gồm 5 khu cảng chính với 140 bến tàu xếp dỡ các loại tàu chở hàng và container có kích cỡ khác nhau; 51 cầu cảng dành riêng cho tàu trọng tải trên 20.000 DWT và 19 công trình chuyên dụng làm hàng container. Ngoài ra, cảng cũng có 18 bến hành khách. Đây là một trong những cảng bận rộn nhất trên toàn cầu. Vào năm 2020, cảng Thâm Quyến đã xếp dỡ hơn 26,54 triệu TEU.

Cảng Thâm Quyến còn có vai trò quan trọng giúp cho thành phố này trở thành một trong những đặc khu kinh tế hàng đầu ở Trung Quốc. Bên cạnh các công ty vận tải biển, nhiều gã khổng lồ công nghệ như Tencent, Huawei và SenseTime đều đặt trụ sở chính tại đây.

Cảng Quảng Châu (Trung Quốc)

Ở giao điểm của ba con sông lớn, cảng Quảng Châu đã bắt đầu hoạt động từ xa xưa và là một mắt xích quan trọng trong Con đường Tơ lụa trên Biển. Cảng đóng vai trò là một trung tâm giao thông quan trọng cho các ngành công nghiệp của khu vực đồng bằng sông Châu Giang… Đây cũng là một trong những cảng trọng điểm nhất của Trung Quốc khi kết nối thương mại hàng hải với hơn 300 cảng tại hơn 100 quốc gia.

Cảng Quảng Châu bao gồm 49 cầu cảng, 133 phao và 2.359 khu neo đậu, mỗi cầu có trọng tải 1.000 tấn. Năm 2020, cảng Quảng Châu đã xếp dỡ hơn 23,19 triệu TEU, chủ yếu là các mặt hàng nông nghiệp và công nghiệp như dầu mỏ, than đá. phân bón, hóa chất, ngũ cốc, ngũ cốc, quặng kim loại, ô tô…

Trong đó, cảng Nam Sa là một phần quan trọng của khu vực cảng Quảng Châu, thường xử lý hơn 75% tổng lưu lượng hàng hóa tại cảng. Cảng Nam Sa bao gồm hơn 20 cầu cảng và hơn 60 cần trục chuyên dụng.