VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Vietnam Airlines dừng bay đến Nga

Vietnam Airlines dừng bay đến Nga

09:34 - 23/03/2022

Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác đường bay Hà Nội – Moscow (Nga) từ ngày 25/3.

Tối 22/3, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác đường bay Hà Nội – Moscow (Nga) từ ngày 25/3 cho đến khi có thông tin mới. Theo hãng hàng không quốc gia, việc dừng khai thác đường bay là để có thời gian rà soát, làm rõ các thủ tục, yêu cầu, quy định liên quan đến bảo hiểm phương tiện và hoạt động bay đến Nga.

Sau thông báo của Vietnam Airlines, hiện không còn hãng hàng không nào bay thẳng từ Việt Nam đến Nga.

Sau thông báo của Vietnam Airlines, hiện không còn hãng hàng không nào bay thẳng từ Việt Nam đến Nga.

Vietnam Airlines cho biết, các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ hoàn vé hoặc đổi vé miễn phí sang các chuyến bay khác khi đường bay được khôi phục. Hãng cũng khuyến cáo hành khách thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin trong các thông báo tiếp theo.

Sau khi Vietnam Airlines ngừng bay đến Nga, hiện không còn hãng hàng không nào có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Nga. Hành khách có nhu cầu có thể lựa chọn các chuyến bay nối chuyến của các hãng hàng không nước ngoài để di chuyển từ Hà Nội, TP HCM hay Đà Nẵng sang Nga.

Từ khi chiến tranh nổ ra giữa Nga và Ukraine, Vietnam Airlines vẫn duy trì đường bay thẳng đến Moscow. Ngoài ra, hãng đã tổ chức một số chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Ukraine về nước từ Romania.

Hà Nội – Moscow là một trong những đường bay thường lệ đến châu Âu có lượng khách tốt nhờ nhu cầu du lịch Việt Nam của khách Nga và nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của Việt kiều ở Nga.

Vào tuần trước, một công ty du lịch lớn của Việt Nam cũng thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay thuê chuyến chở du khách Nga tới Việt Nam. Lý do được đưa ra là việc chính phủ Nga khuyến cáo các hãng hàng không hạn chế bay ra nước ngoài.

Trước đó, Vietjet Air đã công bố kế hoạch khai thác 3 đường bay nối Hà Nội, TP HCM, Nha Trang với Moscow của Nga, dự kiến ​​từ giữa năm 2022. Tuy nhiên, hãng hiện chưa có thông báo mới nào về kế hoạch này.