VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Vinamilk đầu tư hai nhà máy mới

Vinamilk đầu tư hai nhà máy mới

11:46 - 17/11/2022

Các dự án nhà máy sữa ở Hưng Yên và tổ hợp bò sữa Mộc Châu giúp đảm bảo năng lực sản xuất cho nhu cầu xuất khẩu trong nước và xuất khẩu trong 2-3 năm tới.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc đảm bảo đủ năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu trong 2-3 năm tới với hai dự án quan trọng.

Đầu tiên là dự án xây dựng nhà máy sữa lớn nhất tỉnh Hưng Yên và thứ hai là khu tổ hợp bò sữa Mộc Châu ở tỉnh Sơn La. Khi hoàn thành, 2 dự án này sẽ tăng thêm 20% năng lực sản xuất của Vinamilk để củng cố vị thế của công ty trên thị trường trong tương lai gần.

Nhà máy sữa Hưng Yên sẽ kết nối các trang trại bò sữa, kho bãi và hệ thống phân phối hiện tại của Vinamilk để tạo nên một hệ sinh thái bền vững và mang lại lợi ích kinh tế to lớn. Nhà máy sữa với tổng công suất 400 triệu lít/năm sẽ sản xuất các sản phẩm sữa đa dạng nhằm tăng nguồn cung cho miền Bắc và xuất khẩu sang ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các khu vực khác.

Hai dự án lớn ở Hưng Yên và Mộc Châu dự kiến tăng năng lực sản xuất của Vinamilk thêm 20%.

Hai dự án lớn ở Hưng Yên và Mộc Châu dự kiến tăng năng lực sản xuất của Vinamilk thêm 20%.

Trong khi đó, khu tổ hợp bò sữa Mộc Châu có vốn đầu tư 130 triệu USD sẽ là một hệ sinh thái nông nghiệp hiện đại, khép kín bao gồm các trang trại bò sữa và nhà máy chế biến sữa công nghệ cao, là yếu tố bổ trợ cho du lịch sinh thái. Dự án này được thực hiện theo 2 giai đoạn, với công suất lên đến 1.000 tấn/ngày để đáp ứng đầy đủ nhu cầu toàn cầu.

Các cơ sở sản xuất của Vinamilk tại Việt Nam – bao gồm 13 nhà máy và 14 trang trại – đều theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần tạo nên giá trị thương hiệu và tốc độ tăng trưởng nhanh trong thập kỷ qua. Trong 15 năm gần đây, công ty đã đầu tư 615 USD vào các dự án nhà máy.

Công ty cũng tham gia vào mảng sữa bột với 2 nhà máy trong nước. Một trong số đó – Nhà máy Sữa bột Việt Nam – có công suất 54.000 tấn/năm, đáp ứng nhu cầu của gần một triệu trẻ em mỗi năm với các dòng sản phẩm như Dielac, RiDielac, Optimum Gold.

“Các sản phẩm của Vinamilk được xuất khẩu đến hơn 57 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Với năng lực sản xuất được tăng cường, chúng tôi có vị thế tốt hơn để phục vụ các nhu cầu đa dạng của thị trường toàn cầu”, theo ông Võ Trung Hiếu – Giám đốc Kinh doanh Quốc tế của Vinamilk.