VNReport»Kinh tế»Tài chính»Ethereum lập kỷ lục giá mới

Ethereum lập kỷ lục giá mới

19:25 - 28/04/2021

Giá của Ethereum đã có lúc vượt mức 2.700 USD.

Ethereum, đồng tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn thứ hai thế giới, đã chạm đỉnh mới vào thứ Tư. Động lực của đợt tăng giá này được cho là việc Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) có kế hoạch bán “trái phiếu kỹ thuật số” trên mạng blockchain ethereum.

Ethereum đã đạt đỉnh cao mọi thời đại ở mức giá 2.718,59 USD/đồng vào khoảng 8h45 sáng nay (giờ Hà Nội), theo dữ liệu từ Coindesk. Tính đến 5h chiều cùng ngày, đồng tiền này đang được giao dịch ở khoảng 2.600 USD/đồng.

Biến động giá của Ethereum trong ngày 28/4

Biến động giá của Ethereum trong ngày 28/4

Vào thứ Ba, Bloomberg dẫn nguồn tin giấu tên cho biết EIB có dự định phát hành 100 triệu euro trái phiếu kỹ thuật số kỳ hạn 2 năm. Goldman Sachs, Banco Santander và Societe Generale sẽ dẫn dắt dự án này.

Danny Kim, trưởng bộ phận doanh thu tại SFOX, một nhà môi giới tiền mã hóa, cho biết các báo cáo về đợt phát hành trái phiếu kỹ thuật số của EIB đã kích hoạt đà tăng giá của ethereum.

Kim cũng chỉ ra rằng nguồn cung ethereum trên thị trường đang giảm là một nguyên nhân khác giúp đồng tiền này tăng giá. “Lượng ethereum ở các sàn giao dịch tiếp tục giảm và đạt mức thấp nhất trong năm vừa qua”.

Vào thứ Hai, các đồng tiền kỹ thuật số nhận được tin tích cực rằng JPMorgan Chase đang lên kế hoạch cho một quỹ bitcoin. Đây là tín hiệu mới nhất cho thấy các tài sản ảo này đang ngày càng được các tổ chức quan tâm.

Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã lấy lại mốc 50.000 USD trong tuần này. Bitcoin đang được giao dịch xung quanh ngưỡng 55.000 USD/đồng nhưng thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục 64.895,22 USD đạt được vào giữa tháng 4.