VNReport»Top»6 tỷ phú lừng danh nước Mỹ ‘nói không’ với giảng đường Đại học

6 tỷ phú lừng danh nước Mỹ ‘nói không’ với giảng đường Đại học

16:15 - 23/03/2023

Dù không có trong tay tấm bằng đại học nhưng 6 nhân vật dưới đây lại hết sức thành công và trở thành những đại tỷ phú nổi tiếng nước Mỹ. 1. Harold hamm – tài sản ròng: 21,1 tỷ USD Người giàu nhất nước Mỹ mà không qua đào tạo trường lớp đại học […]

Dù không có trong tay tấm bằng đại học nhưng 6 nhân vật dưới đây lại hết sức thành công và trở thành những đại tỷ phú nổi tiếng nước Mỹ.

1. Harold hamm – tài sản ròng: 21,1 tỷ USD

Người giàu nhất nước Mỹ mà không qua đào tạo trường lớp đại học là tỷ phú dầu mỏ Harold Hamm. Là con út trong số 13 người con, Hamm lớn lên trong một trang trại ở Oklahoma, làm công việc hái bông khi còn nhỏ, sau đó, khi còn là một thiếu niên, ông làm việc tại một trạm xăng.

Ông đã thành lập công ty vận tải đường bộ của riêng mình để vận chuyển nước đến các mỏ dầu. Đến năm 1971, khi Hamm 25 tuổi, ông đã vay một khoản tiền để khoan giếng dầu đầu tiên của mình, bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực dầu mỏ. Hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của nhà sản xuất dầu Continental Resources, ông Harold Hamm sở hữu khối tài sản ròng ước tính trị giá 21,1 tỷ USD.

2. David Green – tài sản ròng: 13,2 tỷ USD

Nhà sáng lập của Hobby Lobby – chuỗi cửa hàng thủ công mỹ nghệ có tấm bằng tốt nghiệp trung học nhưng ông không học cao lên nữa mà ở nhà bắt đầu công việc kinh doanh từ 1970 với số vốn vay 600 USD. Đến năm 1972, công việc kinh doanh cực kỳ thành công, và ông mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên.

Ông đã dành một nửa số tiền mà công ty kiếm được để tặng cho phần lớn người nghèo.

3. Diane Hendricks – tài sản ròng: 11,5 tỷ USD

Diane Hendricks, nữ doanh nhân tự thân giàu nhất nước Mỹ, bị buộc phải nghỉ học năm 17 tuổi sau khi mang thai. Bà đã kết hôn với chồng cũ. Cặp đôi đã ly hôn 3 năm sau đó. Bà mẹ đơn thân ban đầu nhận được một công việc phục vụ bàn tại một câu lạc bộ Playboy địa phương và sau đó bán bất động sản trước khi hợp tác với nhà phân phối vật tư lợp mái ABC Supply vào năm 1982.

Việc không học đại học đã khiến bà trở nên “máu kinh doanh hơn”. “Tôi đã tự tạo cơ hội học tập cho mình. Tôi đã tìm thấy những hình mẫu. Tôi đã học được thông qua công việc và từ những sai lầm của mình. Theo đuổi sự nghiệp quan trọng hơn nhiều so với việc theo đuổi bằng cấp”, bà Diane Hendricks nhấn mạnh.

Hai trong số 7 người con của bà cũng chọn không học đại học. Hendricks nói: “Cả hai con trai của tôi đều đi làm ngay. Gia đình chúng tôi tin tưởng rằng mọi công việc đều có giá trị, bất kể họ có yêu cầu bằng đại học hay không”.

4. Christy Walton – tài sản ròng: 9,7 tỷ USD

Christy Walton được thừa kế tài sản từ người chồng John Walton, bố chồng của bà chính là sáng lập viên tập đoàn Wal-Mart Sam Walton.

Chồng bà cũng là người đầu tư vào nguồn năng lượng mặt trời đầu tiên nên giá trị tài sản của bà càng tăng cao. Cùng sự giàu có của mình, bà nỗ lực trong mọi hoạt động từ thiện và tham gia vào nhiều tổ chức Phi lợi nhuận quan trọng với nhiều đóng góp to lớn.

5. Don Vultaggio – tài sản ròng: 6,6 tỷ USD

Chàng trai đến từ Brooklyn đam mê bia ngày nọ đã quyết định cùng người bạn của mình sẽ kiếm tiền từ bia. Họ mua một chiếc xe buýt cũ và thành lập công ty phân phối bia với tên gọi Snapple. Hai chàng trai đã làm việc này trong suốt 20 năm cho đến khi một ý tưởng tuyệt vời nảy ra – cho thêm nước ngọt vào danh mục phân phối.

Đó là cách mà Công ty Arizona Green Tea của Don Vultaggio được thành lập. Công ty hiện có phạm vi hoạt động trên toàn thế giới và luôn nắm giữ vị trí đi đầu trong lĩnh vực đồ uống tại Mỹ.

6. Dennis Washington – tài sản ròng: 6,3 tỷ USD

Dennis Washington sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Cha mẹ ông ly hôn từ khi ông còn rất nhỏ và ông sống cùng với mẹ. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông làm việc trong ngành xây dựng. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình khi bước sang tuổi 30, với khoản nợ 30.000 USD. Sau đó, ông gây dựng nên tập đoàn xây dựng Washington, và trở thành nhà thầu lớn nhất bang Montana, Mỹ.