VNReport»Sự kiện & Bình luận»Quốc tế»“Ethereum là tiền tệ đích thực”

“Ethereum là tiền tệ đích thực”

16:25 - 03/04/2021

Tỷ phú Mark Cuban nhận định Ethereum có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ thực sự.

Nhà đồng sở hữu chương trình Shark Tank và đội bóng rổ Dallas Mavericks rất lạc quan về tương lai của tiền điện tử và thường xuyên so sánh công nghệ blockchain với những ngày đầu của Internet.

Tỷ phú Mark Cuban.

Nhiều năm qua, Cuban đầu tư và liên tục nắm giữ nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Mới đây, tỷ phú này tiết lộ hiện tại danh mục đầu tư tiền điện tử của ông được chia nhỏ thành: “60% Bitcoin, 30% Ethereum và 10% cho phần còn lại”.

Ethereum là loại tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin với blockchain chủ yếu lưu trữ các hợp đồng thông minh. Trong thế giới tiền điện tử, hợp đồng thông minh là những tập hợp mã có nhiệm vụ thực hiện một tập chỉ lệnh và chạy trên blockchain. Cuban giải thích rằng “các hợp đồng thông minh thực tế là chúng phi tập trung có nghĩa là không ai chịu trách nhiệm, việc quản trị hoàn toàn độc lập. Đó là điều thay đổi cuộc chơi”.

Cuban cho rằng Ethereum có khả năng thích ứng theo thời gian vì các nhà phát triển có thể lặp lại và cải thiện khả năng. “Điều đó giống với cuộc sống hơn và vì vậy, tôi cũng có rất nhiều Ethereum. Tôi ước mình mua Ethereum sớm hơn, tôi bắt đầu mua cách đây 4 năm, đơn giản vì nghĩ rằng Ethereum là đồng tiền đúng nghĩa nhất mà chúng ta có”, Cuban nói.

Bitcoin, được tạo ra vào năm 2009, hiện là loại tiền điện tử có giá trị lớn nhất. Tuy nhiên Cuban cho biết, Bitcoin chỉ hấp dẫn với ông như một kho lưu trữ giá trị, chứ không phải là một loại tiền tệ. “Năm 2012, mọi người nói Bitcoin sẽ trở thành một loại tiền tệ. Nhưng tôi cho rằng đó chỉ là một loại hình lưu trữ giá trị bởi nếu bạn có thể khiến mọi người tin rằng Bitcoin là một lựa chọn thay thế tốt hơn vàng, vì sự khan hiếm về thuật toán, giá sẽ tăng lên”, Cuban nói.

Theo ông, Bitcoin là “một sự thay thế tốt hơn cho vàng và sẽ tiếp tục làm tốt việc này. Đó là lý do tại sao tôi sở hữu Bitcoin và tại sao tôi không bao giờ bán”.