VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Ronaldo “đá bay” 4 tỷ USD vốn hóa của Coca Cola

Ronaldo “đá bay” 4 tỷ USD vốn hóa của Coca Cola

11:35 - 16/06/2021

Vốn hoá của hãng đồ uống Mỹ “bốc hơi” 4 tỷ USD sau khi Cristiano Ronaldo tự tay dẹp bỏ sản phẩm trong một buổi họp báo.

Trong phiên giao dịch hôm 15/6, giá cổ phiếu Coca Cola giảm từ 56,1 xuống 55,22 USD. Mức giảm 1,6% khiến giá trị vốn hoá của hãng nước ngọt có gas “bốc hơi” 4 tỷ USD.

Phiên giảm của cổ phiếu Coca Cola diễn ra chỉ một ngày sau sự cố liên quan đến ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo. Trong cuộc họp báo trước trận Bồ Đào Nha – Hungary, khi thấy trên bàn có hai chai Coca Cola, Ronaldo tự tay dẹp bỏ khỏi tầm ngắm của ống kính truyền hình. Sau đó, cầu thủ có hàng trăm triệu người theo dõi trên các mạng xã hội cầm chai nước lọc lên, ngụ ý rằng hãy uống nước và bỏ Coca đi, thứ này không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, hành động bộc phát này của Ronaldo đã nổ ra một cơn bão mạng ngay sau đó. Dưới các bài đăng thông tin này, người hâm mộ bắt đầu đào bới lại những bức ảnh CR7 quảng cáo cho chính Coca Cola với hợp đồng đã đem lại cho anh tới 90 triệu USD trong ba năm. Bản hợp đồng này chỉ vừa mới chấm dứt vào năm 2019.

Tờ Daily Mail cho biết cả Coca Cola và UEFA đều “không lấy gì làm vui vẻ” khi một trong những ngôi sao có ảnh hưởng nhất thế giới thể hiện sự coi thường với nhà tại trợ của giải đấu – nơi mà Ronaldo và Bồ Đào Nha đang thi đấu.

Về hành động dẹp bỏ sản phẩm của Ronaldo, đại diện Coca Cola cho rằng, mỗi người đều có sở thích và nhu cầu khác biệt.