VNReport»Top»Việt Nam lọt top 10 điểm đến lý tưởng cho du lịch hưu trí

Việt Nam lọt top 10 điểm đến lý tưởng cho du lịch hưu trí

16:33 - 23/04/2021

Theo Chỉ số Hưu trí quốc tế thường niên được tạp chí International Living công bố, Việt Nam xếp hạng thứ 10 trong danh sách điểm đến hưu trí với 75,5 điểm.

Du lịch hưu trí được định nghĩa là những chuyến đi cho người lớn tuổi, có thời gian lưu trú dài từ vài tuần cho tới vài năm. Việt Nam lọt vào danh sách này với nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu là từ chi phí sinh hoạt thấp cho tới tính hiếu khách của người dân.

Đứng đầu bảng xếp hạng danh sách các điểm đến hấp dẫn cho việc nghỉ hưu tại nước ngoài năm 2021 là Costa Rica với 85,2 điểm. Các điểm đến khác bao gồm Panama, Mexico, Colombia, Bồ Đào Nha, Ecuador, Malaysia, Pháp và Malta.

Chi phí sinh hoạt là yếu tố hấp dẫn nhất giúp Việt Nam thu hút người lớn tuổi nước ngoài đến nghỉ hưu

Chi phí sinh hoạt là yếu tố hấp dẫn nhất giúp Việt Nam thu hút người lớn tuổi nước ngoài đến đây nghỉ hưu. Cụ thể, Việt Nam đạt 99/100 điểm và đứng đầu bảng xếp hạng của tiêu chí này. Việt Nam là một trong những quốc gia ít tốn kém nhất trên thế giới. Ngay cả ở những thành phố đắt đỏ nhất như Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, bạn vẫn có thể sống thoải mái với mức chi phí chưa đến 1.500 USD mỗi tháng.

Mặt khác, Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng nhưng đồng thời vẫn giữ được những nét truyền thống của đất nước. Đường bờ biển dài hơn 2000 dặm dọc theo đất nước cùng với nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp cũng là một trong những điều thu hút nhiều người nước ngoài đến với Việt Nam

Bên cạnh đó, nhiều người Việt Nam có thể nói tiếng Anh, đặc biệt là ở các thành phố, giúp cho việc kết bạn với người bản địa dễ dàng hơn đối với những người nước ngoài về hưu đến Việt Nam. Các sân bay lớn ở Việt Nam có kết nối với nhiều điểm đến trên toàn cầu giúp việc đi lại trên quốc tế hoàn toàn dễ dàng.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn tồn tại những yếu tố kém hấp dẫn như là phúc lợi, khí hậu và các vấn đề liên quan đến thị thực và lưu trú. Việc cấp visa cho khách nước ngoài, đặc biêt một số quốc gia vẫn còn nhiều hạn chế, visa dài hạn (quá 3 tháng) cũng mất nhiều thời gian và giấy tờ. Khí hậu ở các đô thị lớn như Hà Nội thường xuyên ở trong tình trạng báo động, cũng gây lo ngại cho những người lớn tuổi.